Truyện kinh doanh thành bại chỉ một đồng

cah lam giau kiem tien tu bat dong san cho thue kho nha xuong quan 7 quan 4

Khi cùng bước vào vòng thi cuối cùng với địch thủ, tôi rất tự tin là mình sẽ thành công Nhưng thật lạ, tổng giám đốc công ty không hỏi chúng tôi câu nào, mà dẫn chúng tôi đi ký hợp đồng với công ty bên cạnh. Vì hai công ty chỉ cách nhau một bến xe nên ông Tổng giám đốc đề nghị cùng đi xe bus, và đưa cho chúng tôi mỗi người năm đồng để tự mua vé cho mình.

  Giá vé xe là bốn đồng. Vì tiền lẻ rất hiếm, nên người soát vé có thói quen không trả lại tiền nếu khách đưa 5 đồng. Tôi cũng không tiện đòi lại một đồng vì thấy nếu đòi thì mất mặt. Không ngờ địch thủ của tôi lại “dày mặt” đòi lại tiền, điều này khiến người soát vé nhìn anh ta với ánh mắt rất thiếu thiện cảm. Còn tôi thì vui mừng nghĩ tính “hám tiền” của anh ta biết đâu lại giúp được tôi. Đến nơi, chúng tôi cùng xuống xe. Ông Tổng giám đốc ra vỗ vai địch thủ của tôi và nói:

  Anh được nhận vào làm việc. Chỉ có những ai biết quý trọng lợi ích của chính mình, thì mới duy trì được lợi ích của công ty.

Bài học kinh doanh:”Chỉ có những ai biết quý trọng lợi ích của chính mình thì mới duy trì được lợi ích của công ty”. Khi nghĩ đến câu nói này, liệu bạn có tự kiểm điểm lại những hành vi mình đã làm không?

(Theo IDJAdvertising)

You can leave a response, or trackback from your own site.
0938.628.911