So sánh ưu và nhược điểm Pallet nhựa và gỗ.

Hiện nay có nhiều cơ sở, doanh nghiệp đã tin dùng và sử dụng pallet nhựa kê hàng nặng và lợi ích của việc dùng pallet nhựa mang lại là gì? pallet nhựa giá rẻ có rất nhiều ưu điểm mà pallet gỗ vẫn chưa cải thiện được. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ. Có phải là do khách hàng chưa nắm hết những ưu điểm mà pallet nhựa đem lại cho người tiêu dùng. 

Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích những đặc tính ưu – nhược điểm của pallet gỗ

Ưu điểm : hầu hết các doanh nghiệp đều thích dùng pallet gỗ bởi chi phí hay giá thành mua pallet gỗ khá thấp , tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ trong việc quản lý chỉ tiêu, và pallet này tương đối nhẹ, có thể đóng kèm hàng hóa xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Pallet gỗ được làm thủ công, không cầu kì về quy trình như sản xuất pallet nhựa. Nếu trong quá trình sử dụng mà bị hỏng thì các bạn cũng sẽ dễ dàng sửa chữa. Dễ dàng đóng theo kích thước yêu cầu của khách, thậm chí cả về hình dáng và mẫu mã.

pallet gỗ

pallet gỗ

Nhược điểm : mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhược điểm cũng khá nhiều :

–   Dễ bị gãy trong quá trình vận chuyển vật nặng

–   Tuổi thọ sử dụng, dự trữ kém hơn pallet nhựa giá rẻ rất nhiều.

–   Nếu dùng trong môi trường ẩm, hay bị dính nước thì sẽ bị mối mọt tấn công rất nhanh, có mùi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hàng hóa dự trữ.

–   Khó vệ sinh khi bị bám dơ.

–   Nếu mua pallet về dự trữ để dùng dần thì khi có sự cố xảy ra, pallet gỗ sẽ bén lửa, dễ cháy hơn rất nhiều so với pallet nhựa.

Ưu điểm và nhược điểm của pallet nhựa:

Nhược điểm : quy trình vận hành sản xuất ra pallet nhựa thì đòi hỏi cần có những công nghệ tiên tiến mới có thể cho ra thành phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Bởi vì chi phí đầu tư vào máy móc chiếm khá nhiều vốn và nguyên liệu đầu vào cũng khá đắt, nên giá thành khá cao hơn so với pallet gỗ. Nếu bị hỏng thì khó sửa chữa như pallet gỗ. Khó sản xuất theo yêu cầu kích thước và mẫu mã khách yêu cầu với số lượng ít.

pallet nhựa

pallet nhựa

Ưu điểm : bên cạnh những nhược điểm trên thì ưu điểm vượt trội mà công ty Đại Đồng Tiến đem lại thì chắc hẳn các doanh nghiệp sẽ chọn mua pallet nhựa.

–   Mặc dù chi phí đầu tư cao nhưng giá thành mà công ty Đại Đồng Tiến bán pallet nhựa thì rất ưu đãi để khách hàng có thể sử dụng

–   Tuổi thọ sử dụng trên 10 năm, dự trữ lâu nhưng không bị ảnh hưởng bới các tác động môi trường bên ngoài.

–   Không bị ẩm mốc hay mối mọt tấn công.

–   Dù có tiếp xúc với nước hay đặt trong môi trường ẩm cũng sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng pallet.

–   Dễ lau chùi và vệ sinh khi bị dơ.

–   Không bị gãy hay biến dạng như pallet gỗ.

 

Both comments and pings are currently closed.
0938.628.911