bi quyet email maketing

Email marketing – 4 mẹo khiến khách hàng lập tức đọc email của bạn!

1. Tên người gửi – Thương hiệu của chiến dịch

Khi nhận email, khách hàng sẽ thấy cái gì đầu tiên? Không phải tiêu đề. Đó chính là tên người gửi. Đừng chỉ nghĩ đơn giản là sử dụng tên công ty hay tên bạn. Khi đăng ký nhận bản tin từ marketingprofs.com – website nổi tiếng về marketing, tôi thấy họ sử dụng ít nhất 4 kiểu tên người gửi:Get the PointMarketingProfs UpdateMarketingProfs Today và [Tên tác giả] + Marketing Profs
Vậy nên, nếu chiến dịch của bạn tập trung vào một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, hãy thử cô đọng trong một vài từ rồi gắn với tên công ty. Rất hiệu quả đấy! 

2. Mẹo viết tiêu đề 1 (subject) – Đứng trên vai “người khổng lồ” 
Khi bắt tay vào viết nội dung cho email, hãy tự hỏi xem liệu bạn có thể liên kết với một người, một sự kiện hay thậm chí một cụm từ nào nổi tiếng và mang tính thời sự hay không? Nếu có, hãy dùng tên đó trong tiêu đề email của mình. Phạm vi triển khai chiến dịch email marketing của bạn càng hẹp hoặc database của bạn càng chi tiết, mẹo này càng hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng so sánh: email với tiêu đề có từ “download” luôn cao hơn những email không có, đơn giản vì “download” luôn là một trong những từ “hot” nhất trên internet. 

3. Mẹo viết tiêu đề 2 – Viết hoa 
Chữ viết hoa chắc chắn sẽ gây chú ý hơn chữ thường. Thế nhưng, hãy nhớ: mọi thứ đều gây ấn tượng nghĩa là chẳng có ấn tượng nào cả! Thêm nữa, nếu viết hoa tất cả, email của bạn rất dễ bị coi là SPAM. Có hai cách: viết hoa những chữ cái đầu tiên và chỉ chọn từ nào “hot” nhất. 

4. Mẹo viết tiêu đề 3 – Vũ khí bí mật 
Tôi rất thường xuyên nhận được email mời đăng ký webinar (một dạng hội thảo trực tuyến qua video). Đó là những email nổi bật trong inbox, bởi nó luôn bắt đầu bằng cụm từ “[Webinar]”. Ký tự “[]” chính là vũ khí bí mật mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Một ký tự khác cũng hiệu quả không kém (nhưng không nên lạm dụng), đó là dấu nháy kép (“”). 
Hi vọng sẽ nhận được những tiêu đề “độc” của bạn qua email qkhanh.tran@gmail.com 
P/s: Ngoài 4 mẹo trên, bạn cũng cần lưu ý thêm: 
– Tiêu đề sẽ dễ viết hơn sau khi đã có nội dung. 
– Nên viết ít nhất 5 tiêu đề rồi chọn cái ưng ý nhất. 
– Tránh những từ ngữ không dứt khoát và bị động.

Theo emailmarketingvn.wordpress.com
 
 
0938.628.911